[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 4 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
(Gai Yang ไก่ย่าง)  VIEW : 10    
โดย 112

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.235.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 12 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563 เวลา 16:40:11    ปักหมุดและแบ่งปัน

(Gai Yang ไก่ย่าง)

ส่วนผสม
  • ไก่ทั้งตัว 2 ตัว (เหมืองละ 1.8 กิโลกรัม)
  • ไผ่หรือปฏัก
  • ถ่าน
  • ย่าง
หมัก
  • ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลโตนด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำ 8 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 4 หัว (30-40 กลีบ)
  • ตะไคร้ 2 ต้น
  • ข้าวโพดพริกไทยดำ 2.5 ช้อนโต๊ะ
  • 8 รากผักชีสด (หรือคุณสามารถลองรากผักชีผง )
ซอสไก่ย่าง
  • 1.5 ช้อนโต๊ะเขาเกา 
  • เกล็ดพริก 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขาม 8 ช้อนโต๊ะ(คุณสามารถเพิ่มได้มากหรือน้อยตามความแกร่งและรสเปรี้ยวที่คุณต้องการในซอสของคุณ)
  • ก้านผักชีน้อย
คำแนะนำ
  1. สำหรับสูตรนี้ฉันจะทำอาหารไก่ 2 ตัวเต็มน้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม หากคุณต้องการคุณสามารถทำสูตรนี้ด้วยชิ้นไก่ 3 - 4 กิโลกรัมหรือจริง ๆ แต่คุณต้องการไก่มาก
  2. สำหรับไก่ย่าง (ไก่ย่าง) ที่ดีที่สุดควรหมักไก่ในชั่วข้ามคืนและย่างในวันถัดไป แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาให้หมักไก่เป็นเวลาอย่างน้อยสองสามชั่วโมง
หมักไก่
  1. ปอกกระเทียมประมาณ 4 หลอดซึ่งควรมีทั้งหมดประมาณ 30-40 กลีบ
  2. หั่นตะไคร้ 2 ต้นและตัดรากของต้นผักชี 8 ต้น
  3. ตอนนี้ส่วนที่ยากมาถึงการทุบทุกอย่างด้วยปูนและสาก (ถ้าคุณไม่มีครกและสากคุณสามารถผสมผสานส่วนผสมในเครื่องเตรียมอาหารได้ (แต่ฉันขอแนะนำให้คุณลงทุนในครกและสากแบบไทย) .
  4. ใส่กระเทียมตะไคร้พริกไทยดำจำนวนเล็กน้อยและรากผักชีลงในครกและสากแล้วโขลกให้เป็นก้อนจนน้ำมันออกมา โขลกต่อจนส่วนผสมในน้ำดองเสร็จ คุณอาจต้องโหลดปูนสองสามครั้ง
  5. ใส่ส่วนผสมน้ำดองที่โขลกไว้ในชามผสมคนให้เข้ากันแล้วเติมซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะและน้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในขณะที่เติมน้ำประมาณ 8 ช้อนโต๊ะลงในส่วนผสม คุณควรลงท้ายด้วยน้ำดองที่มีฤทธิ์แรงซึ่งดูเหมือนซอสกระเทียมหนา ๆ
  6. หากคุณใช้ไก่ทั้งตัวคุณจะต้องตัดผีเสื้อให้เริ่มจากด้านเต้านมจนถึงก้น แผ่ไก่ออก นี่จะเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการย่าง 
  7. ในกระทะขนาดใหญ่หรือชามผสมเริ่มถูซอสหมักไก่ให้แน่ใจว่ากระเทียมสมุนไพรและซีอิ๊วขาวเข้าไปในไก่ทุกส่วน ถูไก่ทั้งคู่โดยใช้น้ำดองทั้งหมด
  8. ปิดบังไก่และปล่อยให้พักค้างคืน คุณอาจกวนพวกเขาสองสามครั้งถ้าคุณจำ
ย่าง
  1. ในวันถัดไปเอาไก่ของคุณออกไปและขั้นตอนแรกคือการจุดถ่านของคุณ คุณต้องการความร้อนที่สม่ำเสมอแม้แต่น้อยถ่านที่ไม่ร้อนเกินไป แต่ต่ำและสม่ำเสมอ
  2. ใส่ไก่ย่างและเริ่มทำอาหาร!
  3. รอประมาณ 20 นาทีหรือมากกว่านั้น (แต่ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้เผา) ก่อนที่จะทำการพลิกครั้งแรก คุณสามารถทุบตีไก่ด้วยน้ำหมักเสริม
  4. ปรุงอาหารไก่ด้วยความร้อนต่ำประมาณ 1.5 ชั่วโมงจนไก่สุกผ่านกระดูกและผิวด้านนอกเป็นสีน้ำตาลทองเข้ม
  5. ถอดไก่ออกจากตะแกรงแล้วแกะไม้ไผ่ออก
  6. หากคุณมีมีดชาวจีนให้ตัดไก่ครึ่งหนึ่งจากคอถึงก้นแล้วตัดไม้ตีกลองปีกและตัดส่วนที่เหลือของไก่ออกเป็นเส้น
Gai yang sauce (น้ำจิ้มแจ่มน้ำจิ้มแจ่ว)
  1. โดยปกติสามารถซื้อเยื่อมะขามกึ่งแห้งได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตในบล็อกเล็ก ในการคืนน้ำให้ได้รับน้ำร้อนสองสามช้อนโต๊ะและเริ่มทำงานมะขามลงในน้ำร้อน นี่ควรเปลี่ยนเป็นซอสน้ำมะขามที่ดี
  2. ในชามผสม 1.5 ช้อนโต๊ะข้าวแช่ (ข้าวเหนียว toasted, ), 1.5 ช้อนโต๊ะสะเก็ดพริก, น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะและน้ำมะขาม 8 ช้อนโต๊ะ
  3. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  4. หลังจากผสมซอสให้แน่ใจว่าคุณได้ลิ้มรสการทดสอบ คุณกำลังมองหาส่วนผสมที่ลงตัวเปรี้ยวหวานและเค็มที่สมบูรณ์แบบ คุณอาจต้องเติมน้ำมะขามเปียกน้ำตาลหรือน้ำปลาให้มากขึ้นเพื่อสร้างความสมดุล
  5. ปิดท้ายซอสไกหยางของคุณด้วยผักชีสับ
  6. มีความสุขกับการกิน!

    โดย xo99th , Slotxo