[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 4 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สูตรปลาย่างไทย (ปลาเผา)  VIEW : 11    
โดย 111

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.235.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 12 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563 เวลา 16:35:43    ปักหมุดและแบ่งปัน

สูตรปลาย่างไทย (ปลาเผา)

ส่วนผสม

 • ปลาทั้ง 2 ตัว (เช่นปลา 1 ตัวก็ทำงานได้ดีเพียงลดส่วนผสม)
 • เกลือ½กิโลกรัม (ถ้าเป็นไปได้)
 • แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
 • ตะไคร้ก้าน 4 - 6
 • ใบมะกรูดกำมือเล็กน้อย
สำหรับซอสซีฟู้ด
 • น้ำมะนาวสด 6 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
 • เกลือ½ช้อนชา
 • กระเทียม 15 กลีบ
 • พริกขี้หนูไทย 20 ตัว (พริกชี้ฟ้าพริกขี้หนูสวน)
คำแนะนำ
ปลาย่างไทย (ปลาเผาปลาเผา)
 1. เมื่อคุณซื้อปลาทั้งหมดของคุณขอให้ผู้ขาย (หรือตัวคุณเอง) ทำสองสิ่ง: หนึ่งลองเอาความกล้าจากเหงือกปลาโดยไม่ให้ปลาเปิดที่ท้อง ปลา (ถ้าคุณมีทางเลือก)
 2. อาจเป็นสิ่งแรกที่คุณต้องการทำ (ถ้าคุณใช้ถ่านซึ่งฉันอยากจะแนะนำ) ก็คือการทำให้ถ่านไปก่อนดังนั้นจึงพร้อมเมื่อเตรียมปลา
 3. ต้องแน่ใจว่าคุณล้างปลาด้วยน้ำแล้วซับให้แห้งด้วยกระดาษชำระ
 4. ใช้ต้นตะไคร้ของคุณแล้วทุบตีด้วยสิ่งที่ยากเช่นครกหรือหมุดกลิ้งหรืออะไรทำนองนั้น นี่จะเป็นการดึงรสชาติที่น่ารักของตะไคร้ออกมา เตรียมใบมะกรูดกำมือเล็กน้อย
 5. ตะไคร้พับครึ่งแล้วเริ่มตวงปลาด้วยก้านตะไคร้และใบมะกรูดประมาณ 10 ใบ ขึ้นอยู่กับว่าปลาตัวใหญ่ของคุณจะเป็นตัวกำหนดจำนวนก้านตะไคร้ที่คุณสามารถใส่ได้ ฉันใส่ตะไคร้ 2-3 ตัวในปลาแต่ละตัวในวิดีโอ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันแน่น แต่ต้องแน่ใจว่าอย่าดันแรงจนทำให้เนื้อปลาแตก
 6. ในชามหรือกระทะขนาดใหญ่ใส่ถุงเกลือ½กิโลกรัมใส่แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะแล้วเติมน้ำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันนวดด้วยมือของคุณจนส่วนผสมเข้ากันดี คุณต้องการให้เกลือมีความชื้นเล็กน้อยเพื่อให้ติดกับปลาได้ง่าย
 7. เพิ่มปลาลงในกระทะและเริ่มฉาบด้วยเกลือผสม ตบเบา ๆ และถูปลาด้วยเกลือให้แน่ใจว่าครอบคลุมปลาทั้งหมดและทั่วศีรษะและหาง ทำแบบเดียวกันกับปลาทั้งคู่
 8. สำหรับการย่างปลาคุณต้องการที่จะมีความร้อน แต่ค่อนข้างต่ำ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเตียงถ่านและถ้าพวกมันร้อนเกินไปคุณสามารถทำให้พวกเขาลงด้วยการใช้ขี้เถ้าหรือกดถ่านที่ร้อนมาก ๆ ไปยังด้านหนึ่งของเตาย่างแล้ววางปลาไว้ที่อีกด้านหนึ่ง ความร้อนทางอ้อมเล็กน้อย) คุณสามารถเพิ่มถ่านหินได้มากขึ้นในขณะที่คุณทำอาหาร คุณต้องการที่จะทำอาหารช้าปลาโดยไม่ให้พวกเขาเผาด้านนอก ปลาของฉันใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงในการย่าง ดังนั้นตั้งเป้าความร้อนต่ำสำหรับการทำอาหารช้า
 9. เมื่อปลาของคุณย่างแล้วก็ถึงเวลาเริ่มต้นกับซอสอาหารทะเล (ด้านล่าง)
 10. ลองรอประมาณ 15 นาทีก่อนพลิกปลา หากคุณพลิกมันเร็วเกินไปเมื่อเกลือยังไม่แห้งสนิทผิวปลาอาจติดอยู่บนแผ่นเหล็ก พลิกปลาให้น้อยที่สุด
 11. ย่างต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าปลาจะรู้สึกมั่นคงและผิวเค็มสีขาวเปลี่ยนเป็นสีเงินและสีทอง ควรใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
 12. นำปลาออกจากตะแกรงแล้ววางลงบนจาน
 13. ในการกินปลาคุณสามารถใช้มีดหรือกรรไกรและจากด้านบนของปลาตัดผ่านผิวหนัง ผิวหนังควรยกปลาออกอย่างสะอาดเผยให้เห็นเนื้อชื้นและสวยงาม
 14. ปลากระจังไทย (ปลาเผา) อร่อยทั้งข้าวเหนียวและข้าวขาวและซอสอาหารทะเลมากมาย!
ซีฟู๊ด
 1. ปอกกระเทียมประมาณ 15 กลีบแล้วคว้าพริกขี้หนูไทยประมาณ 20 ลูก (พริกชี้ฟ้าพริกขี้หนูสวน) พริกไทยทั่วไปก็ใช้ได้เช่นกัน โขลกเกลือ garlic ช้อนชากระเทียมและพริกโดยใช้ครกและสาก ไม่จำเป็นต้องเป็นซุปเปอร์ดี แต่ให้แน่ใจว่าไม่มีชิ้นใหญ่
 2. ใส่กระเทียมและพริกที่โขลกลงไปในชามน้ำมะนาวคั้นสด 6 ช้อนโต๊ะน้ำ 3 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 2.5 ช้อนโต๊ะและน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนน้ำตาลละลาย
 3. ลิ้มรสซอสอาหารทะเล จริง ๆ แล้วมันขึ้นอยู่กับคุณว่ามันมีรสชาติอย่างไร แต่คุณต้องการให้มันเค็มเล็กน้อยเปรี้ยวและหวานเล็กน้อย
 4. หากคุณต้องการเพิ่มอะไรอีกเล็กน้อยไปเลย!

โดย sagame99th , sagame