[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 4 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ซุปดอกกะหล่ำกับ croutons ชีส  VIEW : 10    
โดย F3

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.235.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563 เวลา 16:34:06    ปักหมุดและแบ่งปัน

ซุปดอกกะหล่ำกับ croutons ชีส

ส่วนผสม

  • 1 กะหล่ำดอกใหญ่
  • 1 มันฝรั่งสีขาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • นมสด 750ml
  • น้ำสต๊อก 1 ลิตรร้อนแรง
  • พวงของต้นหอมหั่นบาง ๆ
  • เนย 25 กรัม
  • แป้งธรรมดา 25 กรัม
  • 100 กรัม Grana Padano ขูดหยาบบวกพิเศษ

สำหรับ croutons ชีส

  • ขนมปังประเทศหนา 2 แผ่น
  • น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • Grana Padano ขูด 2 ช้อนโต๊ะ
  • 1 กลีบกระเทียมบด

    วิธีทำ

    1. แตกดอกกะหล่ำเป็นดอกย่อยขนาดเท่ากันแล้ววางลงในกระทะขนาดใหญ่ที่มีมันฝรั่งนมสต็อกและส่วนสีขาวของต้นหอม (ขอสงวนส่วนสีเขียว) นำไปต้มและเคี่ยวเป็นเวลา 20 นาทีจนกระทั่งกะหล่ำดอกนุ่มมาก
    2. กรองของเหลวในเหยือก พักไว้ผัก
    3. ความร้อนเนยในกระทะขนาดใหญ่เพิ่มแป้งและปรุงอาหารเป็นเวลา 1 นาทีตื่นเต้นบ่อยครั้ง ค่อยๆตีในของเหลวร้อนที่สงวนไว้เพื่อทำซอสที่เนียน นำไปต้มและเคี่ยวต่อไปอีก 2-3 นาที
    4. เพิ่มชีสและผัดจนละลาย เพิ่มผักและเกลือและพริกไทยและpuréeโดยใช้เครื่องปั่นมือถือจนเนียน หรือถ่ายโอนไปยังเครื่องเตรียมอาหารในชุดและหวือจนเรียบ ให้อบอุ่น.
    5. ในขณะเดียวกันทำ croutons เปิดเตาอบที่ 190C / fan170C / gas 5. ตัดเปลือกออกจากขนมปังแล้วทิ้ง หั่นขนมปังเป็นก้อนแล้วคลุกกับน้ำมันมะกอกชีสกระเทียมและปรุงรสตามชอบ กระจายไปบนแผ่นอบและอบประมาณ 10 นาทีจนกรอบและสีทอง
    6. ตักซุปลงในชามแล้วกระจายด้วยต้นหอมที่สงวนไว้ ด้านบนด้วยชีสเสริม croutons และพริกไทยดำ

โดย live99th , Live22